• Trang chủ
 • Tài chính
 • Thẻ Visa Debit là gì? Thanh toán online, rút tiền mặt được không?

Thẻ Visa Debit là gì? Thanh toán online, rút tiền mặt được không?

Thẻ Visa Debit là gì

Thẻ Visa Debit là tấm thẻ “quyền lực” dùng để thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về chức năng, cách dùng thẻ Visa.

Vậy Visa Debit là gì? Nên làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng nào tốt nhất? Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về loại thẻ này.

Thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit là gì?

Visa Debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế, được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association (Mỹ). Chức năng chính của thẻ Visa là thanh toán, chuyển khoản và rút tiền mặt trên phạm vi toàn cầu. 

Thẻ Visa Debit giúp bạn quản lý tốt tài chính, bởi những gì bạn tiêu xài sẽ được khấu trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. 

Làm mất CMND? Xem ngay: Tra cứu CMND/CCCD online nhanh chóng và chính xác nhất 2021

Nhận diện thẻ Visa Debit Card

Visa Debit Card là loại thẻ chip, mặt trước có logo Visa và từ Debit in to rõ. Tùy vào ngân hàng sẽ có sự khác nhau về thiết kế. Bên cạnh đó, thẻ còn có một số thông tin ở mặt trước như:

 • Số thẻ.
 • Tên ngân hàng phát hành.
 • Tên chủ thẻ.
 • Ngày có hiệu lực và ngày hết hạn.

Mặt sau của thẻ có mã bảo mật CVV, ô chữ ký dành cho chủ thẻ và những thông tin đã được mã hóa theo chuẩn thống nhất. 

Visa Debit là gì

Các chức năng của thẻ Visa Debit

Dùng thẻ Visa Debit có nhiều lợi ích hơn dùng tiền mặt. Hiện nay, nó đã được chấp nhận bởi hàng chục triệu điểm thanh toán trên thế giới. 

Dùng thẻ Visa Debit để thanh toán qua máy POS

Với xu hướng thanh toán qua thẻ đang ngày một phổ biến, đa số các cửa hàng hiện nay đều sử dụng máy POS. Khách hàng có thể thanh toán thông qua thiết bị này một cách nhanh chóng bằng cách quẹt thẻ Visa Debit, sau đó chỉ cần nhập mã PIN chính xác là được.

Thay vì mang nhiều tiền mặt khi ra đường, việc sử dụng thẻ Visa Debit để thanh toán là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần điểm thanh toán chấp nhận thẻ Visa thì việc mua sắm, ăn uống của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Visa Debit

Tham khảo: Cách tính lãi suất ngân hàng

Dùng thẻ Visa Debit để thanh toán online

Thẻ Visa Debit sẽ giúp bạn dễ dàng mua sắm trực tuyến ở cả phạm vi trong nước và quốc tế. Hiện nay các trang web lớn như Amazon, Lazada, Ebay,… đều chấp nhận thanh toán bằng loại thẻ này.

Cách dùng thẻ Visa Debit để thanh toán online như sau: Nhập các thông tin bao gồm họ tên chủ thẻ, thời gian hết hạn của thẻ, mã bảo mật CVV, địa chỉ nhận hàng,… và làm theo hướng dẫn. Nếu mua hàng online trên các website nước ngoài, bạn cần nhập thêm mã bưu chính của Việt Nam.

Thẻ Debit là gì

Dùng thẻ ghi nợ Visa Debit rút tiền mặt tại cây ATM, phòng giao dịch ngân hàng

Bạn có thể rút tiền mặt tại các máy ATM chấp nhận thẻ Visa bằng Visa Debit, tương tự như thẻ thanh toán nội địa. Để không phải trả một mức phí cao khi thực hiện giao dịch rút tiền (dù ở trong nước hay ngoài nước), bạn nên chọn những cây ATM của chính ngân hàng phát hành thẻ nhé.

Nếu dùng thẻ Visa Debit rút tiền mặt tại phòng giao dịch của ngân hàng, bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD và thẻ Visa Debit. Nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng rút tiền sau khi xác nhận thông tin.

Thẻ Visa khác gì thẻ thường

Xem thêm: Tạo thẻ Visa Ảo thanh toán cực nhanh và dễ dàng.

Thẻ Visa Debit và thẻ Credit có gì khác nhau?

Thẻ Visa Debit

Đặc điểm chính của thẻ Visa Debit là “có bao nhiêu dùng bấy nhiêu”. Nghĩa là tài khoản bạn có 5 triệu thì bạn chỉ được chi tiêu trong 5 triệu. Nếu hết tiền, bạn cần nạp thêm vào để tiếp tục sử dụng.

Thủ tục mở thẻ Visa Debit cũng khá đơn giản, chỉ cần CMND/CCCD là bạn đã có thể làm thẻ tại ngân hàng. 

Thẻ Credit

Thẻ Credit (hay thẻ tín dụng) là thẻ “dùng trước trả sau”, bạn có thể chi tiêu thoải mái mà không cần nạp tiền hoặc có số dư trong tài khoản. 

Để làm thẻ Credit, bạn cần phải chứng minh thu nhập. Tùy lịch sử nợ xấu, thu nhập và loại thẻ bạn mở ngân hàng sẽ quy định hạn mức tín dụng trong tháng.

Thẻ ghi nợ Visa Debit và thẻ ATM khác nhau như thế nào?

So sánh Visa Debit Thẻ ATM
Cấu tạo, thiết kế Thẻ chip, có mã xác thực CVV Thẻ từ, không có CVV
Phạm vi sử dụng Toàn cầu Trong nước
Chức năng Thanh toán, chuyển khoản, rút tiền

Nhìn chung, thẻ Visa Debit và thẻ ATM chỉ khác nhau ở phạm vi sử dụng. Về cơ bản thì cả hai loại thẻ này đều là thẻ ghi nợ, bạn phải nạp tiền vào tài khoản trước rồi mới sử dụng được.

Tìm hiểu thêm: Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Nên sử dụng thẻ ATM hay thẻ ghi nợ Visa Debit?

Thông thường, thẻ ATM và thẻ ghi nợ Visa Debit sẽ được ngân hàng mở thẻ kết nối chung vào một tài khoản. Nên sử dụng thẻ ghi nợ Visa Debit hay thẻ ATM sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

 • Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM:

Bạn có thể thanh toán qua máy POS, thanh toán online, rút tiền mặt tại cây ATM và phòng giao dịch của ngân hàng,… bằng thẻ ATM một cách linh hoạt với phạm vi trong nước.

Ngân hàng đang khuyến khích sử dụng thẻ nội địa ATM, do đó phí mở thẻ và duy trì thẻ rất rẻ, bạn cũng sẽ hưởng nhiều ưu đãi hơn. 

Trái lại, nếu đi nước ngoài thường xuyên bạn không thể sử dụng thẻ ATM để thanh toán được.

 • Lợi ích khi dùng thẻ Visa Debit:

Khách hàng có thể dùng thẻ để thanh toán hóa đơn/dịch vụ trong nước và cả quốc tế. Phù hợp cho những ai thường xuyên du lịch/mua sắm/công tác ở nước ngoài.

Tuy nhiên khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế, bạn phải chịu phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao khi rút tiền mặt ở nước ngoài. Bên cạnh đó, các loại phí mở thẻ và duy trì thẻ Visa Debit cũng cao hơn thẻ ATM.

Để hưởng được nhiều ưu đãi và thuận tiện, tốt nhất bạn nên sử dụng cả hai loại.

Làm thẻ Debit

4 lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit có nhiều ưu điểm nổi bật hơn thẻ ATM thông thường. Và việc sử dụng nó sẽ mang lại một số lợi ích như:

Sử dụng thuận tiện, nhanh chóng

Bạn sẽ không cần sử dụng đến tiền mặt mà vẫn có thể dễ dàng thực hiện thanh toán tại các cửa hàng, địa điểm chấp nhận thẻ Visa bằng Visa Debit card. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ để chuyển tiền Việt sang ngoại tệ một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm: STB là ngân hàng gì?

Quản lý tiền tốt hơn

Thẻ Visa Debit giúp bạn kiểm soát chi tiêu tốt hơn. Bởi mỗi lần thanh toán, giao dịch đều sẽ được thông báo với chủ thẻ qua tin nhắn.

Tính bảo mật và an toàn cao

Hệ thống quản lý tài khoản 24/24 của Visa Debit card sẽ giúp chủ thẻ ngăn ngừa, phát hiện kịp thời để có thể nhanh chóng xử lý các gian lận trong thẻ. Khách hàng cũng sẽ được yên tâm về độ bảo mật tài khoản cũng như thông tin cá nhân tuyệt đối khi sử dụng thẻ Visa Debit. 

Làm thẻ Debit Card

Có tiền nhàn rỗi? Xem thêm: Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào uy tín và lãi suất tốt nhất?

Dễ dàng thanh toán cá nhân

Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng Visa Debit card. Bên cạnh hoạt động thanh toán/mua sắm, người khác cũng có thể chuyển tiền vào thẻ cho bạn. Thẻ cho phép bạn thực hiện linh hoạt và đa dạng các giao dịch chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản.

Nên làm thẻ Visa Debit của ngân hàng nào tốt nhất?

Nên làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng nào? Làm sao để hưởng được nhiều quyền lợi, ưu đãi, cũng như không mất phí quá cao là vấn đề khiến nhiều người đắn đo.

Dưới đây là top 5 ngân hàng hỗ trợ phát hành thẻ Visa Debit tốt nhất, đảm bảo quyền lợi tối đa cho người dùng, nhiều chương trình ưu đãi và miễn phí mở thẻ. Mời bạn tham khảo.

Thẻ Visa Debit ngân hàng Vietcombank – Miễn phí mở thẻ

Ngân hàng Vietcombank hiện đang hỗ trợ làm thẻ ghi nợ quốc tế cao cấp là Visa Platinum. Đây là loại thẻ có độ bảo mật và an toàn cao nhất nhờ sử dụng công nghệ chip EMV.

Tổng hạn mức chi tiêu của thẻ Visa Platinum được phát hành bởi ngân hàng Vietcombank rất cao, lên đến 200 triệu VND/ngày. Số tiền mặt mà khách hàng có thể rút tối đa trong ngày là 50 triệu VND.

Các dịch vụ như rút tiền mặt, cấp lại PIN, đòi bồi hoàn,… sẽ được miễn phí khi khách hàng sử dụng thẻ Visa Platinum do Vietcombank phát hành. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có cơ hội được hưởng những ưu đãi đa dạng và hấp dẫn đến từ các đối tác trên toàn quốc của ngân hàng như:

 • Tích điểm – hoàn tiền
 • Giảm giá, ưu đãi mua sắm
 • Miễn phí, ưu đãi dịch vụ Golf
 • Ưu đãi Bảo hiểm

Thẻ Visa Debit ngân hàng ACB – An toàn hàng đầu

Một trong những ngân hàng làm thẻ Visa Debit có khả năng bảo mật tốt nhất hiện nay là ACB. Nhờ công nghệ 3D Secure, dòng thẻ ghi nợ quốc tế do ngân hàng ACB phát hành đảm bảo được tính an toàn rất cao khi tiêu dùng với 3 cấp độ bảo mật.

Thủ tục mở thẻ Visa Debit tại Ngân hàng ACB giản. Sau khi tiếp nhận hồ sơ khách hàng đầy đủ, ngân hàng sẽ phát hành thẻ nhanh chóng chỉ trong vòng 15 phút. Hạn mức giao dịch của thẻ Visa Debit ACB lên đến 50 triệu VND/ngày. Ngoài ra, thẻ Debit Card ACB có biểu phí khá thấp.

ACB Debit

Thẻ Visa Debit ngân hàng TPBank – Nhiều ưu đãi nhất

Khách hàng sẽ được miễn phí phát hành thẻ Visa Debit tại TPBank. Đối với thẻ ghi nợ quốc tế TPBank hạng chuẩn, phí thường niên mỗi năm là 100.000 VND. Đối với thẻ hạng vàng, phí thường niên mỗi năm là 200.000 VND.

Thẻ cũng có đa dạng ưu đãi hấp dẫn như voucher ăn uống/du lịch/mua sắm, phiếu mua tặng tại các trung tâm thương mại/siêu thị,… dành cho khách hàng thân thiết.

Nên làm thẻ Visa Debit của ngân hàng nào - TPBank

Thẻ Visa Debit ngân hàng MB Bank – Hạn mức tiêu dùng cao

MB Bank là ngân hàng có mức tín nhiệm cao, nằm trong top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam 2021.

Thẻ ghi nợ quốc tế MB Visa Debit cho phép khách hàng chuyển khoản tối đa 50 triệu VND/ngày, rút tiền mặt tối đa 50 triệu VND/ngày. Số tiền tối đa được rút mỗi lần là 5 triệu VND đối với thẻ Visa Debit MB Bank Classic.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ Concierge trong nước và quốc tế 24/7 khi làm thẻ Visa Debit Platinum tại MB Bank. Ngân hàng cũng sẽ tặng cho khách hàng sở hữu thẻ ghi nợ quốc tế Platinum bảo hiểm du lịch toàn cầu. Giá trị của bảo hiểm có thể lên đến 500.000 USD.

Thẻ Visa Debit MB Bank

Thẻ Visa Debit ngân hàng VietinBank – Nhiều lựa chọn

Hiện nay, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam đang phát hành các loại thẻ Visa Debit sau: Visa Debit Platinum Vpay, Visa Debit Premium Banking, Visa Debit 1Sky, Visa Debit Sống Khỏe, Visa Debit Sakura.

Trong quá trình sử dụng thẻ Visa Debit VietinBank, khách hàng có thể chủ động kiểm soát rủi ro bằng cách khóa thẻ trên VietinBank iPay. 

Khi làm thẻ ghi nợ quốc tế tại VietinBank, khách hàng sẽ được trải nghiệm rất nhiều chương trình ưu đãi, cũng như dịch vụ hấp dẫn tại những điểm chấp nhận thanh toán bằng Visa Debit card.

Nên làm thẻ Visa Debit ngân hàng nào - VietinBank

Xem thêm: Tra cứu CMND/CCCD online nhanh chóng và chính xác nhất 2021.

Khi sử dụng thẻ Visa Debit nên lưu ý điều gì?

Để đảm bảo an toàn và tránh bị kẻ gian xâm nhập, trong quá trình sử dụng thẻ Visa Debit, khách hàng cần lưu ý 8 vấn đề bảo mật sau đây:

Hạn chế cho người khác mượn thẻ Visa Debit

Bạn nên hạn chế tối đa việc cho người khác mượn Visa Debit card để tránh trường hợp mất tiền do thông tin thẻ bị lộ ra ngoài. Tóm lại, nếu cho người thân hay bạn bè mượn thẻ phải có đủ sự tin tưởng.

the debit la gi

Đăng ký SMS Banking

Bạn nên đăng ký SMS Banking để khi phát sinh giao dịch thì hệ thống sẽ gửi thông báo về số điện thoại của chủ thẻ, đồng thời tăng cường bảo mật. Chủ thẻ có thể nhanh chóng phát hiện những gian lận hay giao dịch bất thường nếu đăng ký SMS Banking.

Trong những trường hợp này, bạn sẽ tránh được việc mất tiền oan khi phát hiện kịp thời và báo ngay cho ngân hàng để tạm khóa tài khoản.

SMS Banking

Chỉ giao dịch ở các địa điểm uy tín

Khách hàng tuyệt đối không được cung cấp ảnh chụp, thông tin thẻ ghi nợ quốc tế cho người lạ hoặc những tổ chức thiếu minh bạch. Để hạn chế rủi ro, bạn chỉ nên mua sắm trực tuyến bằng thẻ Visa Debit tại những trang web chính thức.

Bạn chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ Visa Debit tại các phòng giao dịch của ngân hàng, không nên rút ngoài các cây ATM vì rất dễ bị theo dõi, đánh cắp thông tin.

Thay đổi định kỳ mã PIN, mật khẩu Internet Banking

Nhiều người thường đặt mật khẩu quá đơn giản như số điện thoại, ngày sinh hay dãy số 123456, 111111,… điều này không an toàn. Hãy đặt mật khẩu có độ khó phức tạp hơn và thường xuyên thay đổi định kỳ mã PIN, mật khẩu Internet Banking.

Internet Banking

Ký tên vào mặt sau của thẻ

Ký tên vào mặt sau của thẻ là cách bảo mật thông tin rất cơ bản và cần thiết. Bởi một số nơi thanh toán sẽ đối chiếu chữ ký trên thẻ với chữ ký trên 2 tờ hóa đơn để biết người thanh toán có phải thật sự là chủ thẻ hay không.

Nếu lỡ làm mất thẻ, người nhặt cũng khó có thể làm giả chữ ký của bạn được.

visa debit la gi

Không cung cấp quá nhiều thông tin khi thanh toán

Các web bán hàng online thường yêu cầu bạn nhập thông tin thẻ Visa Debit để thanh toán. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng:

 • Chỉ nhập những thông tin cơ bản bao gồm: Số thẻ + ngày hết hạn + CVV.
 • Không cung cấp quá nhiều thông tin như: Tên + số thẻ + ngày hết hạn + CVV.

Việc cung cấp quá nhiều thông tin khiến các con bot của kẻ gian (chuyên đi cào các trang web) dễ dàng thu thập thông tin của bạn, khiến nguy cơ mất tiền rất cao.

Khi có vấn đề phải báo ngay cho ngân hàng

Nếu bạn phát hiện những gian lận, giao dịch bất thường hay làm mất Visa Debit Card thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay hotline ngân hàng để tạm thời khóa tài khoản.

Bảo mật mã số CVV

Việc bảo mật CVV là rất quan trọng, vì phải nhập mã số CVV thì mới thanh toán được. Mã này được in ở mặt sau thẻ, gồm một dãy các chữ số. 

the visa debit

Tốt nhất ngay khi nhận được thẻ từ ngân hàng, bạn nên ghi nhớ rồi làm mờ dãy số này. Như vậy, dù làm mất thẻ, kẻ gian có nhặt cũng không thể đoán được dãy số đã bị tẩy xóa.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thẻ Visa Debit. Hy vọng bạn đã hiểu rõ Visa Debit là gì và chọn được ngân hàng uy tín để làm thẻ. Hãy thử trải nghiệm với Visa Debit Card để tận hưởng những thuận tiện và lợi ích mà nó mang lại nhé.

Đừng quên thường xuyên theo dõi https://alotaichinh.vn/ để cập nhật các thông tin hữu ích về tài chính, tiền tệ, lãi suất, bảo hiểm và nhiều kiến thức kinh tế khác.