Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế hộ gia đình nhanh nhất

tra cứu thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình

Bảo hiểm y tế ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết với các hộ gia đình. Ngày càng có nhiều người tham gia đóng bảo hiểm y tế để dự phòng rủi ro cho mình về sau. Tuy nhiên trên thực tế, có nhiều người không biết mã hộ của mình cũng như quá trình đóng bảo hiểm. Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế hộ gia đình sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu mã hộ nhanh nhất.

Hướng dẫn tra cứu mã hộ gia đình

Hướng dẫn tra cứu mã số bảo hiểm y tế
Hướng dẫn tra cứu mã số bảo hiểm y tế

Mặc dù tham gia bảo hiểm xã hội hộ gia đình đã lâu nhưng trên thực tế có rất nhiều người còn nhầm lẫn giữa mã hộ gia đình và số hộ khẩu. Trong khi mã hộ gia đình gắn với mã số bảo hiểm xã hội thì số hộ khẩu đi liền với thông tin kê khai nhân khẩu. 

Mặc dù tham gia bảo hiểm y tế lâu nhưng đa số mọi người không biết mã hộ gia đình mình là gì. Đây là thông tin quan trọng cần nắm được trước khi tra cứu bảo hiểm y tế hộ gia đình. Sau đây là hướng dẫn tra cứu mã hộ gia đình để giúp bạn dễ dàng tìm được thông tin bảo hiểm mình đang nắm giữ:

Bước 1: Truy cập theo liên kết này và làm theo hướng dẫn: Tra cứu bảo hiểm y tế

Bước 2: Chọn “Tra cứu mã số BHXH”.

Nhập đầy đủ thông tin để trả về kết quả mã thẻ bảo hiểm y tế
Nhập đầy đủ thông tin để trả về kết quả mã thẻ bảo hiểm y tế

Bước 3: Bạn nhập vào các thông tin hộ gia đình, gồm tỉnh/thành phố nơi sinh sống, số CMND, họ và tên. Sau đó click vào “Tôi không phải người máy”, đồng thời bấm chọn “Tra cứu”. Nếu ấn thành công, trên ô vuông sẽ hiển thị tích màu xanh.

Hoàn tất các bước trên, kết quả tra cứu mã hộ gia đình sẽ được trả về trên máy tính của bạn. Lưu ý mỗi hộ gia đình chỉ được cấp cho một mã số hộ. Nơi đây sẽ lưu trữ các thông tin cần thiết để các thành viên trong gia đình có thể đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các cách tra cứu khác tại tra cứu bảo hiểm y tế trên Niềm Tin Bảo Hiểm nhé.

Hướng dẫn tra cứu thông tin bảo hiểm y tế hộ gia đình

Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế hộ gia đình chi tiết nhất
Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế hộ gia đình chi tiết nhất

Sau khi tra cứu mã số hộ gia đình, bạn có thể tra cứu dễ dàng các thông tin về thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình mình, về giá trị sử dụng thẻ, về quá trình tham gia bảo hiểm… Vẫn trên trang web của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, bạn tra cứu bảo hiểm y tế hộ gia đình như sau:

Bước 1: Bấm chọn dòng chữ “Tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT”

Bước 2: Nhập vào các thông tin theo yêu cầu, gồm Mã thẻ bảo hiểm y tế (cần điền đầy đủ tất cả các ký tự gồm phần chữ cái và phần số), Ngày tháng năm sinh, Họ tên. Sau đó click chọn vào “Tôi không phải là người máy”. Cuối cùng click “Tra cứu”.

Nhập vào đầy đủ các thông tin như mã thẻ, họ tên, ngày tháng năm sinh
Nhập vào đầy đủ các thông tin như mã thẻ, họ tên, ngày tháng năm sinh

Kết quả trả về là thông tin của hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế. Gồm Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Giá trị sử dụng của thẻ (từ ngày tháng năm nào đến ngày tháng năm nào), quyền lợi được hưởng khi tham gia… Một trường hợp khác có thể gặp là thông tin điền không hợp lệ hoặc không chính xác, buộc bạn phải điền lại thông tin và làm lại các bước như ở trên.

Trên đây là hướng dẫn tra cứu thông tin bảo hiểm y tế của hộ gia đình. Hi vọng bạn đã biết cách tìm kiếm và theo dõi thông tin thẻ bảo hiểm y tế của mình cũng như gia đình. Mình xin giới thiệu cho các bạn 1 website uy tín chuyên về thông tin kiến thức bảo hiểm, tài chính đầu tư đó là niemtinbaohiem.net. Các bạn có thể tìm đọc được nhiều kiến thức bổ ích ở website này như mình. 

Thông tin liên hệ Niềm Tin Bảo Hiểm

Niềm Tin Bảo Hiểm là kho tàng kiến thức bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm du lịch, ô tô, xe máy… Kiến thức tài chính, kinh tế đầu tư cho mọi người mọi nhà.

  • Website: https://niemtinbaohiem.net/
  • Điện thoại: 098.834.8356
  • Email: niemtinbaohiem@gmail.com
  • Địa chỉ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Manulife Tower, 29 Nguyễn Đình Chiểu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.
  • Địa chỉ Nghệ An: Tầng 2 tòa nhà Trung Đô, 150 V.I. Lê Nin, Hưng Phúc, Thành phố Vinh, Nghệ An, Việt Nam.

Chúng tôi Alo Tài Chính chuyên tập hợp và chia sẻ kiến thức tài chính, vay vốn, bảo hiểm, tiền tệ, gợi ý khoản vay phù hợp cho bạn.