Cập nhật chính xác phí chuyển tiền các ngân hàng mới nhất

phi chuyen tien cac ngan hang

Bạn muốn tìm hiểu phí chuyển tiền các ngân hàng hiện nay là bao nhiêu để:

Bạn thấy tiếc vì mỗi lần chuyển tiền mất đến 12.000 – 13.0000 phí giao dịch? Bạn thấy phí quá cao và muốn đổi ngân hàng khác? Vậy hãy xem biểu phí chuyển tiền các ngân hàng mới nhất hiện nay để có lựa chọn hợp lý.

Phí chuyển tiền các ngân hàng

Phí chuyển tiền các ngân hàng là gì?

Phí chuyển tiền các ngân hàng là loại phí phát sinh khi có giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình, sang tài khoản ngân hàng của người khác. Người chuyển có thể chọn người nhận trả phí chuyển tiền hoặc chính mình là người trả khoản phí này.

Hiện nay, có một số ngân hàng miễn phí chuyển khoản nội mạng, thậm chí liên mạng bằng các hình thức Internet banking, Mobile banking,… để thu hút khách hàng. 

Xem thêm: 3 Cách kiểm tra tiền trong tài khoản ngân hàng/thẻ ATM nhanh nhất.

Phí chuyển tiền các ngân hàng hiện nay bao nhiêu?

Thông thường, phí chuyển tiền giữa các ngân hàng sẽ dao động từ vài nghìn đến vài chục nghìn và có quy định mức phí tối đa (thường không quá 500.000 VNĐ). 

Tùy theo mỗi ngân hàng mà mức phí chuyển tiền sẽ khác nhau, tùy thuộc vào giá trị số tiền chuyển và thường thay đổi liên tục. Do đó, bạn nên cập nhật biểu phí chuyển tiền các ngân hàng thường xuyên.

Cập nhật phí chuyển tiền các ngân hàng mới nhất hiện nay

Ngân hàng <10 triệu 50 triệu 100 triệu 500 triệu
Ocean Bank 8.800
BIDV 7.700 11.000 + 0.02% số tiền chuyển 22.000 + 0.02% số tiền chuyển 55.000 + 0.02% số tiền chuyển
VietinBank 9.900 11.000 + 0.01% số tiền chuyển 11.000 + 0.01% số tiền chuyển 55.000 + 0.01% số tiền chuyển
SHB 9.900 + 0.011% số tiền chuyển 12.100 + 0.011% số tiền chuyển 121.000 + 0.021% số tiền chuyển
VietcomBank 7.700  11.000 + 0.02% số tiền chuyển 22.000 + 0.02% số tiền chuyển 110.000 + 0.02% số tiền chuyển
EximBank 11.000 + 0.02% số tiền chuyển 22.000 + 0.02% số tiền chuyển 110.000 + 0.02% số tiền chuyển
A Bank 11.000 + 0.025% số tiền chuyển 13.750 +0.025% số tiền chuyển 27.500 + 0.025% số tiền chuyển 137.500 + 0.025% số tiền chuyển
ACB 10.500 + 0.028% số tiền chuyển 14.000 +0.028% số tiền chuyển 28.000 + 0.028% số tiền chuyển 140.000 + 0.028% số tiền chuyển
SCB 11.000 165.000 + 0.03% số tiền chuyển

Mức phí tối đa: 500.000

VPBank 8.800 275.000 + 0.05% số tiền chuyển

Mức phí tối đa: 1.100.000

AgriBank 8.800 27.500 55.000 275.000
ABBank 11.000 16.500 33.000 165.000
MBBank 0.03% số tiền chuyển
TechcomBank Không mất phí
VIB 11.000   0.02% số tiền chuyển
TPBank 20.000

Nguồn: Tổng hợp từ nhiều ngân hàng.

Tìm hiểu: Cách chuyển tiền từ tài khoản điện thoại vào tài khoản ngân hàng.

Danh sách các ngân hàng chuyển tiền khác hàng không mất phí

Nhằm tăng doanh số và sức cạnh tranh, nhiều ngân hàng sẵn sàng miễn phí các loại dịch vụ. Trong đó có miễn phí chuyển khoản giữa các ngân hàng để thu hút khách hàng mở tài khoản. Vậy ngân hàng nào cho phép chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí

 • SeABank

SeABank là ngân hàng có tốc độ phát triển và thương hiệu tăng trưởng ổn định trong nhiều năm qua. Hiện SeABank cho phép người dùng sử dụng dịch vụ chuyển khoản cùng hệ thống và chuyển khoản liên ngân hàng qua ứng dụng điện thoại miễn phí.

 • VIB 

Hơn 25 năm thành lập và phát triển ngân hàng đã đạt được nhiều thành tựu về doanh số cũng như sự tin tưởng của khách hàng. Khi giao dịch trên MyVIB – ứng dụng giao dịch của VIB, người dùng sẽ được miễn phí chuyển tiền trong hệ thống và miễn phí phí chuyển tiền các ngân hàng khác.

 • Techcombank

Techcombank – Một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam cũng chạy đua miễn phí dịch phí chuyển tiền. Khi mở thẻ tại Ngân hàng Techcombank, khách hàng được miễn phí tất cả các giao dịch chuyển khoản trong cùng ngân hàng, chuyển khoản liên ngân hàng hoặc qua ứng dụng khác. 

 • TPBank

TPBank là ngân hàng trẻ nhưng được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. TPBank hỗ trợ khách hàng chuyển tiền miễn phí trong và ngoài hệ thống khi khách hàng mở tài khoản Super Zero. Ngoài ra, khách hàng còn được miễn phí rút tiền tại toàn bộ cây ATM trên toàn quốc (trừ cây ATM ngân hàng không liên kết).

 • PVComBank

Không nằm ngoài cuộc chơi, Ngân hàng PVComBank cho phép khách hàng chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí khi khách hàng mở tài khoản và sử dụng dịch vụ trên PV – ứng dụng Mobile Banking của PVCom Bank. 

 • Ngân hàng số ViettelPay

Khách hàng tải ứng dụng ViettelPay, sau đó liên kết với tài khoản ngân hàng có đăng ký Internet banking hoặc Mobile Banking. Khách hàng sẽ được miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng và sử dụng các dịch tiện ích khác.

 • Ngân hàng số Timo

Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối với internet là có thể thực hiện tất cả các giao dịch online trên Timo. Ngân hàng Timo không mất các khoản phí duy trì thẻ, dịch vụ SMS và đương nhiên miễn phí cả dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng

Phí chuyển tiền liên ngân hàng

Tham khảo: Cách chuyển tiền qua điện thoại, bắn tiền Mobi, Viettel, Vina nhanh nhất.

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được?

Tùy vào cơ cấu và tổ chức của mỗi ngân hàng, giao dịch chuyển khoản và phí chuyển tiền khác ngân hàng sẽ có sự khác nhau. Bên cạnh đó, thời gian chuyển tiền còn tùy theo hình thức chuyển, thường sẽ có 2 hình thức chuyển như sau:

Chuyển thường:

 • Khi chuyển bằng hình thức chuyển thường người nhận thường sẽ nhận được tiền trong vòng 24 giờ sau khi giao dịch thực hiện. 
 • Nếu khách hàng chuyển tiền trước 9 giờ sáng thì có thể nhận vào buổi trưa hôm đó. Nếu khách hàng chuyển tiền trước 15 giờ chiều thì có thể nhận vào buổi chiều hôm đó. Còn khi chuyển sau 16 giờ chiều thì sang ngày hôm sau người nhận mới nhận được tiền. 
 • Trường hợp khách hàng chuyển tiền vào ngày cuối tuần như thứ Bảy, Chủ nhật thì thời gian nhận tiền sẽ vào thứ Hai tuần sau. 

Chuyển tiền nhanh 24/7:

 • Khi khách hàng chuyển tiền bằng Internet Banking sẽ có thêm hình thức là chuyển tiền nhanh 24/7. Đối với hình thức này, người nhận có thể nhận tiền ngay sau khi người chuyển thực hiện giao dịch thành công, tuy nhiên mức phí chuyển tiền nhanh sẽ cao hơn so với phí chuyển thông thường.
 • Tuỳ theo quy định của ngân hàng, các mức phí chuyển tiền các ngân hàng sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Tìm hiểu: Tạo thẻ Visa Ảo nhanh, đơn giản trong 5 phút.

Cách chuyển tiền khác ngân hàng nhanh nhất

Khi chuyển tiền, nhất là thanh toán tiền hàng, lương thưởng, trả tiền hợp đồng, ai cũng muốn đối phương nhận tiền nhanh nhất có thể. Điều này thể hiện uy tín của chúng ta cũng như tránh được những rắc rối về châm trễ tiền bạc.

Vậy cách chuyển tiền khác ngân hàng nào nhanh nhất? Để giải đáp thắc mắc này, Alotaichinh.vn xin gợi ý 3 cách chuyển khoản liên ngân hàng nhanh nhất hiện nay:

Chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM

Để chuyển tiền theo cách này, bắt buộc ngân hàng người gửi và ngân hàng người nhận phải liên kết với nhau. Sau đó, người chuyển cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ATM bằng mã PIN, chọn tính năng chuyển khoản liên ngân hàng.
 • Bước 2: Nhập thông tin người nhận bao gồm tên ngân hàng số tài khoản tên chủ tài khoản và số tiền cần chuyển.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin đã nhập. Nhập lại mã PIN và hoàn tất giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng.

Lưu ý: Sau khi chuyển tiền liên ngân hàng bạn sẽ cần phải trả phí giao dịch. Phí chuyển tiền các ngân hàng sẽ có các mức phí khác nhau. 

Phí chuyển tiền của các ngân hàng

Xem thêm: Cách nạp tiền Google Play bằng thẻ Viettel nhanh nhất.

Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking

Khi mở tài khoản tại bất kỳ ngân hàng nào, bạn nên đăng ký dịch vụ Internet Banking để thực hiện các giao dịch chuyển tiền một cách tiện lợi và nhanh chóng bằng thiết bị có kết nối internet.

Tuy nhiên phí chuyển tiền các ngân hàng thông qua dịch vụ Internet Banking sẽ có quy định khác nhau, tương tự thời gian nhận được tiền cũng khác nhau. Để chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Internet Banking và chọn tính năng chuyển tiền liên ngân hàng.
 • Bước 2: Nhập thông tin của người nhận: tên tài khoản, số tài khoản (số thẻ), tên ngân hàng,… tuỳ theo yêu cầu của từng ngân hàng. 
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi thông báo SMS vào số điện thoại của bạn. Bạn chỉ nhận cần đúng mã OTP xác nhận và hoàn tất giao dịch. 

Lưu ý:

 • Khách hàng có thể chọn người thanh toán phí chuyển tiền (người nhận hoặc người gửi).
 • Mỗi ngân hàng sẽ có thời gian hoạt động khác nhau nên sau khi hoàn tất giao dịch chuyển tiền, người nhận sẽ nhận được trong vòng 24h giờ hoặc vài ngày (đối với ngày lễ). 

Phí chuyển khoản

Chuyển tiền khác ngân hàng qua Mobile Banking

Cũng như Internet Banking, người dùng cần đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking khi mở tài khoản. Sau đó, người dùng sẽ thực hiện các bước:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Mobile Banking và chọn tính năng chuyển tiền liên ngân hàng.
 • Bước 2: Nhập thông tin của người nhận: tên tài khoản, số tài khoản (số thẻ), tên ngân hàng,… tuỳ theo yêu cầu của từng ngân hàng. 
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi thông báo SMS vào số điện thoại của bạn. Nhập mã OTP xác nhận và hoàn tất giao dịch. 

Phí chuyển khoản ngân hàng

Tham khảo: Napas là gì? Ưu điểm, hướng dẫn thanh toán bằng thẻ Napas.

Chuyển tiền liên ngân hàng trực tiếp tại quầy giao dịch

Nếu không rành công nghệ hoặc chưa đăng ký các dịch vụ chuyển tiền tại ngân hàng thì không vấn đề gì. bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Phí chuyển tiền liên ngân hàng còn tuỳ thuộc vào mức phí quy định của ngân hàng. Đối với giao dịch này, khách hàng sẽ chuyển tiền theo 2 cách sau:

Cách 1: Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng (ủy nhiệm chi)

 • Khi bạn có nhu cầu chuyển tiền bằng số tiền trích từ tài khoản của mình, bạn sẽ cần điền thông tin vào mẫu Uỷ nhiệm chi.
 • Khách hàng cần xuất trình CMND/Thẻ căn cước và kèm theo mẫu giấy ủy nhiệm chi vừa viết để nhân viên ngân hàng làm thủ tục chuyển tiền liên ngân hàng.
 • Sau khi hoàn tất giao dịch, bạn sẽ nhận lại biên lai chứng minh giao dịch đã được thực hiện thành công. 

Cách 2: Chuyển tiền bằng tiền mặt

 • Khi có nhu cầu chuyển tiền bằng tiền mặt, bạn cần điền thông tin người nhận: chủ tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng, số điện thoại… vào mẫu xin nộp tiền do nhân viên ngân hàng phát.
 • Giao dịch viên sẽ kiểm tra lại thông tin và số tiền cần chuyển.
 • Khách hàng nhận lại biên lai và giao dịch kết thúc.

Phí chuyển khoản liên ngân hàng

Câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền giữa các ngân hàng

Ngân hàng nào chuyển tiền miễn phí liên ngân hàng?

Một số ngân hàng không mất phí chuyển tiền ngoại mạng như:

 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng VIB
 • Ngân hàng TP Bank
 • Ngân hàng PVCom Bank
 • Ngân hàng SeABank
 • Ngân hàng số ViettelPay
 • Ngân hàng số Timo

Viết sai tên ngân hàng nhận khi chuyển tiền có bị sao không?

Khi khách hàng chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên ngân hàng thì giao dịch đó sẽ bị treo. Sau vài ngày, số tiền đã chuyển nhầm sẽ được hoàn lại tài khoản của bạn. Tuy nhiên bạn cần liên hệ với ngân hàng để chắc chắn về số tiền bị chuyển nhầm.

Chuyển tiền nhầm số tài khoản thì giải quyết như thế nào?

Khi khách hàng chuyển tiền sai số tài khoản, cần làm theo các bước sau:

 • Liên hệ ngay tổng đài ngân hàng để được hướng dẫn.
 • Giải thích vấn đề và cung cấp thông tin số tài khoản bị nhầm.
 • Ngân hàng sẽ xác nhận lại thông tin và hoàn lại tiền.

Trường hợp thông qua ngân hàng nhưng vẫn không đòi được tiền, bạn có thể liên hệ với cơ quan công an để làm việc và lấy lại số tiền bị chuyển nhầm.

Kết luận

Như vậy, bạn đã biết được phí chuyển tiền các ngân hàng. Từ đó có thể đưa ra so sánh để chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu chuyển tiền của mình, cũng như không bối rối khi ngân hàng trừ phí chuyển khoản quá cao.

Chúng tôi https://alotaichinh.vn/ là 1 trong top 15 các trang báo tài chính uy tín nhất Việt Nam. Nơi tập hợp chia sẻ kiến thức tài chính, vay vốn, bảo hiểm, ngân hàng, tiền tệ, gợi ý khoản vay phù hợp với đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm, am hiểu thị trường.

Chúng tôi hoàn toàn không thực hiện bất kỳ hoạt động cho vay tín dụng nào dưới mọi hình thức.