• Trang chủ
 • Tiền tệ
 • Đổi tiền Đô ở đâu giá cao, hợp pháp? Ngân hàng hay tiệm vàng?

Đổi tiền Đô ở đâu giá cao, hợp pháp? Ngân hàng hay tiệm vàng?

Cách đổi tiền Đô sang tiền Việt

Rất ít người biết đổi tiền Đô ở đâu hợp pháp, giá cao. Chúng ta thường đổi USD ở nơi nào gần nhất, tiện nhất mà không hề hay biết nó bị mất giá, hoặc vô tình tiếp tay cho “chợ đen” đổi đô trái phép, đến khi bị phạt hành chính vài chục triệu đồng thì mới vỡ lẽ.

Vậy muốn đổi tiền đô sang tiền Việt hoặc tiền Việt sang tiền Đô thì nên đổi ở đâu hợp lệ, giá tốt? Ngân hàng hay tiệm vàng? Mời bạn xem một vài gợi ý của chúng tôi.

Đổi tiền Đô ở đâu

Xem ngay: 500 triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tìm hiểu các mệnh giá tiền Đô (USD)

Trước khi đổi Đô thành tiền Việt hay sử dụng tiền Đô, bạn nên dành một ít thời gian để tìm hiểu các mệnh giá tiền USD hiện nay. Nếu bạn không biết mệnh giá tiền Đô như thế nào thì cũng đồng nghĩa bạn không biết giá trị của đồng tiền đó.

Hiện nay, đổi Đô la ở Việt Nam chủ yếu là đổi tiền giấy. Dưới đây là các loại tiền Đô hiện đang được lưu hành ở nước ta:

Tờ 1 Đô 

đổi usd sang vnd ở đâu

Xem ngay: 1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tờ 10 Đô 

đổi usd ở đâu

Tờ 50 Đô

doi tien do o dau

Tờ 100 Đô 

đổi tiền việt sang usd ở đâu

Lưu ý: Lệnh ngừng sử dụng tờ 100 Đô hiện nay là giả, đã có trường hợp nhiều người mua ép giá rồi bán lại cho ngân hàng để hưởng chênh lệch. Do đó, người bán không nên hoang mang khi nắm giữ tờ 100 USD mà vội vàng bán ra với giá thấp.

Xem ngay: 100 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tờ 500 Đô 

đổi usd ở đâu giá cao

Tìm hiểu: 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đổi tiền Đô sang tiền Việt ở đâu? 

Thực tế tại nước ta, các tiệm vàng không được cấp phép vẫn diễn ra các hoạt động mua bán USD công khai. Điều đáng nói, đa phần người đổi không biết đây là hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Điều 3 của Thông tư số 20/2011/TT-NHNN, các địa điểm đổi tiền Đô sang tiền Việt gồm:

 • Mua ngoại tệ cá nhân được giao dịch tại các điểm Nhà nước cấp phép bán ngoại tệ tiền mặt thuộc đại lý đổi ngoại tệ, tổ chức tín dụng.
 • Bán ngoại tệ được giao dịch tại các điểm Nhà nước cấp phép mua ngoại tệ tiền mặt thuộc mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng.

Các đại lý mua bán, trao đổi ngoại tệ cá nhân và ngân hàng phải có nhiệm vụ:

 • Thông báo trao đổi tiền USD sang tiền Việt bằng văn bản hành chính gửi đến Ngân hàng Nhà nước.
 • Thông báo danh sách địa điểm trao đổi ngoại tệ cho Ngân hàng Nhà nước có trụ sở các tỉnh, thành trực thuộc trung ương.
 • Thông báo danh sách địa chỉ giao dịch ngoại tệ toàn hệ thống trên trang điện tử.

Đổi tiền USD ở đâu

Tìm hiểu: 1 triệu Đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Mức xử phạt mua bán ngoại tệ “chui”, trái phép

Nghị định 88/2019 đã ban hành quy định về mức xử phạt đổi tiền Mỹ sang Việt “chui”, trái phép. Tùy vào mức độ nghiêm trọng mà mức xử phạt theo quy định sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Hành vi đổi Dollar sang tiền Việt dưới 1.000 USD thu hồi giấy phép hoạt động và bị phạt cảnh báo.
 • Đổi từ tiền Đô sang tiền Việt trái phép từ 1.000 – 10.000 USD sẽ bị phạt hành chính từ 10 – 20 triệu đồng.
 • Trường hợp đổi tiền Việt trái phép từ 10.000 đến dưới 100.000 USD mức phạt sẽ tăng lên từ 20 đến 30 triệu đồng.
 • Mua bán 100.000 USD trở lên mức phạt tối đa là 100 triệu đồng.
 • Đối với hành vi xuất nhập khẩu trái pháp luật hình phạt lên đến 250 triệu đồng.

Tham khảo: Cách chuyển tiền ra nước ngoài rẻ nhất, nhanh nhất hiện nay.

Đổi tiền Đô (USD) ở đâu giá cao, hợp pháp?

Rất ít người biết các quy định xử phạt về trao đổi, mua bán ngoại tệ trái phép. Đến khi bị phạt hành chính nghiêm trọng thì mới vỡ lẽ.

Vậy nên đổi tiền Đô USD ở đâu giá cao, không bị phạt? Alo Tài Chính xin gợi ý cho bạn một số địa điểm đổi USD sang VND hợp pháp, uy tín như:

Đổi tiền Đô tại ngân hàng

Ngân hàng có đổi tiền Đô không? Hiện nay các ngân hàng ở Việt Nam đa số đều được cấp giấy phép trao đổi ngoại tệ, trong đó có USD. Tùy theo mỗi ngân hàng sẽ áp dụng tỷ giá mua bán khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ xem nên đổi tiền Đô ở ngân hàng nào có giá cao nhất.

Bạn có thể tìm hiểu giá giao dịch ngoại tệ được ngân hàng cập nhật liên tục mỗi ngày trên hệ thống thông tin, tổng đài chăm sóc khách hàng hoặc ngay tại phòng giao dịch.

đổi đô ở đâu

Đổi tiền đô ở ngân hàng chắc chắn là hợp pháp, an toàn, bạn có thể đổi tại bất kỳ chi nhánh nào và đổi bao nhiêu tiền cũng được, không bị giới hạn. Tuy nhiên, thủ tục đổi tiền Đô tại ngân hàng khá rườm rà, mức giá USD cũng thấp hơn so với nhiều địa điểm khác.

Khi đổi tiền đô tại ngân hàng, bạn cần đem theo:

 • CMND/CCCD/hộ chiếu gốc còn hiệu lực.
 • Kê khai tiền đổi và mục đích sử dụng.

Đổi tiền Đô tại tiệm vàng bạc đá quý

Nếu các cửa hàng vàng bạc, đá quý có giấy phép đăng ký đổi tiền Dollar sang tiền Việt thì bạn có thể đổi USD tại địa điểm đó. Ưu điểm đổi tiền tệtiệm vàng là khá nhanh chóng, không cần giấy tờ gì cả và tỷ giá tốt hơn so với ngân hàng.

Bạn có thể tìm đến các tiệm kim hoàn, vàng bạc đá quý lớn như: Vàng bạc đá quý Doji, PNJ, SJC, Bảo Tín Minh Châu, Kim Tín, Mi Hồng,… để đổi tiền đô. Còn lại, đa số các tiệm vàng hiện nay đều hoạt động “chui”, trao đổi ngoại tệ tự phát, chưa có giấy phép đăng ký đổi tiền Đô sang Việt

Xem thêm: 1000 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt.

Đổi tiền Đô ở máy ATM đa năng

Nhiều người thắc mắc làm sao máy ATM có thể đổi tiền USD ra tiền Việt được? Chỉ có cây ATM đa năng thế hệ mới của các ngân hàng mới có khả năng đổi ngoại tệ được thôi nhé.

Hiện nay, ngân hàng VietinBank có cây ATM đa năng có thể đổi tiền Đô. Chỉ cần 60 giây, bạn có thể đổi USD sang tiền Việt mà không cần giao dịch trực tiếp với bất kỳ ai:

 • Bước 1: Chọn ATM đa năng thế hệ của Ngân hàng VietinBank tại Nhà ga T2 (Sân bay Quốc tế Nội Bài, VietinBank TP. HCM, VietinBank Vĩnh Phúc, Trung tâm thương mại Lotte).
 • Bước 2: Ở giao diện ATM, chọn ô “Trao đổi ngoại tệ”, chọn loại ngoại tệ cần đổi (Cây ATM hỗ trợ 2 loại ngoại tệ là USD và EUR).
 • Bước 3: Nhập số CMND/CCCD để thực hiện giao dịch.
 • Bước 4: Đưa số tiền cần đổi vào khe máy ATM rồi thực hiện giao dịch.
 • Bước 5: Bạn sẽ được giải ngân khi hệ thống quy đổi xác nhận xong.

Lưu ý: ATM đa năng VietinBank chỉ hỗ trợ đổi tiền từ tờ 50 USD, 50 EUR trở lên thôi nhé!

đổi đô la ở đâu

Đổi tiền Đô sang tiền Việt tại sân bay

Tại sân bay có quầy đổi ngoại tệ khá tiện lợi. Khi chuẩn bị cất cánh hay vừa đặt chân xuống sân bay, bạn có thể đổi ngay tiền Đô và hay bất kỳ một ngoại tệ nào khác. 

Tuy nhiên, không phải sân bay nào cũng có quầy đổi ngoại tệ. Hiện tại chỉ có sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài có quầy đổi tiền mà thôi. Cụ thể ở đây có quầy đổi USD của 3 ngân hàng là Techcombank, Vietinbank và ACB.

1. Địa điểm quầy đổi tiền ở Sân bay Tân Sơn Nhất:

 • Quầy 1: Sảnh quốc tế (Lối ra)
 • Quầy 2: Gần cửa khỏi hành số 17, 18
 • Quầy 3: Sau quầy công an cửa khẩu (Ga đến)
 • Quầy 4: Đối diện dãy thủ tục D (Ga đi)

2. Địa điểm quầy đổi tiền ở Sân bay Nội Bài:

Nhà ga hành khách quốc tế 

 • Cánh Đông: 2 quầy giao dịch ngoại tệ ở ngân hàng Techcombank, VietinBank và 3 cây ATM.
 • Cánh Tây: 2 quầy giao dịch ngoại tệ ở ngân hàng MSB, BIDV và 3 cây ATM.

Nhà ga hành khách quốc nội

 • 2 quầy giao dịch ngoại tệ ở ngân hàng  ACB và VietinBank.
 • 1 Kiosk Banking: Ngân hàng VietinBank và 3 cây ATM.

Đổi USD sang VND ở đâu

Bạn đang tìm hiểu: 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?

Có thể đổi tiền Đô (USD) ở đâu khác?

Ngoài những nơi đổi tiền Đô đã kể trên, bạn có thể đổi ở một số nơi khác như nhà hàng, khách sạn, resort lớn hay thậm chí là chợ đen. Khi thu đổi ngoại tệ ở những nơi này, bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

Đổi tiền Đô ở nhà hàng, khách sạn, resort lớn

Hiện nay tại các quầy thu ngân ở resort lớn, nhà hàng, khách hàng,… có dịch vụ thu đổi tiền ngoại tệ và đổi tiền USD sang VND cho khách hàng. Tuy nhiên bị giới hạn số lượng đổi, thường dưới 10 triệu đồng.

Đổi tiền đô ở chợ đen

Chợ đen hay còn được gọi là nơi hoạt động kinh tế bất hợp pháp, thường xuyên xảy ra các giao dịch không được Nhà nước cấp phép. Ở Việt Nam, chợ đen không nhiều. Việc đổi tiền USD ở chợ đen có thể bạn đang vô tình tiếp tay cho các hoạt động phi pháp, bất chính như cướp tiền, rửa tiền,…

Chuyển tiền Đô ở chợ đen, bạn phải chấp nhận tỷ giá quy đổi không thuận lợi cho người đổi và rủi ro. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng mới đến chợ đen nếu tiệm vàng bạc, ngân hàng không thu đổi được.

Tiền Đô bị rách hay cũ có đổi được không? 

Tiền Đô rách có đổi được không và đổi ở đâu? Hầu hết ngân hàng hiện nay không chấp nhận trao đổi tiền Đô bị rách nát, cũ hoặc quá nhạt màu. Nếu đồng Đô cũ, khách hàng nên chọn đổi ở cửa hàng vàng bạc sẽ đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, tờ đô sẽ bị mất giá, tức là mức phí chiết khấu đổi tiền khá cao.

Thông thường mức chiết khấu này dao động từ 2 – 3% giá trị quy đổi. Ví dụ nếu bạn đổi 10 USD, theo tỷ giá hiện tại có thể thu được 227.700 VND. Tuy nhiên vì 10 USD đã cũ, nơi mua đô sẽ thu phí 3%, tức bạn chỉ nhận được 220.869 VND mà thôi.

đổi tiền usd sang tiền việt ở đâu

Tìm hiểu ngay: 1000 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Điều kiện để được cấp giấy phép thu đổi ngoại tệ ở tiệm vàng 

Để cấp giấy phép giao dịch ngoại tệ hợp pháp, tiệm vàng cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Có giấy phép kinh doanh từ nơi có thẩm quyền cấp.
 • Có phòng giao dịch riêng, cơ sở vật chất đầy đủ.
 • Chi nhánh cửa hàng ở nơi có nhiều du khách ngoài nước, hàng hải, trung tâm thương mại, cửa khẩu quốc tế, khu du lịch.
 • Được cấp giấy phép làm đại lý và tổ chức tín dụng uỷ quyền.
 • Quy trình giao dịch minh bạch, chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cảnh giác lừa đảo đổi tiền USD sang tiền Việt hiện nay 

Hiện nay, vấn nạn tiền giả khi đổi tiền Mỹ sang Việt Nam diễn ra rất phổ biến, thường xảy ra ở chợ đen. Bởi thị trường này nằm ngoài vòng pháp luật và rất khó kiểm soát. Để tránh bị lừa đảo, bạn nên cảnh giác 2 vấn đề:

 • Đổi USD ra tiền Việt: Đổi tiền ở chợ đen, khả năng bạn nhận được tiền giả là rất cao. Do đó, bạn cần soi kỹ tờ tiền, xem có phải tiền thật hay không, tốt nhất không nên đổi vào buổi tối vì rất khó quan sát.
 • Đổi Đô cũ lấy Đô mới: Tỉ lệ bạn nhận tiền Đô giả rất cao vì hai tờ tiền này có hình thức khá giống nhau. Nếu bạn là người ít sử dụng tiền Đô thì có thể bị lừa bất kỳ lúc nào. Tốt nhất là nên đổi ở các địa điểm uy tín và an toàn.

Tìm hiểu thêm: 200.000 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 

Top 5+ cửa hàng vàng bạc mua bán USD uy tín nhất TP HCM

Bạn ở TP. HCM và có nhu cầu đổi tiền Đô sang tiền Việt nhưng không biết địa chỉ nào đổi giá cao và an toàn? Dưới đây là top 5 cửa hàng vàng bạc mua bán, trao đổi USD hợp pháp và tốt nhất để bạn lựa chọn:

Cửa hàng vàng bạc đá quý DOJI

DOJI được biết đến là chuỗi cửa hàng trang sức nổi tiếng tại TP HCM, được cấp giấy phép mua bán trao đổi ngoại tệ hợp pháp. Tại đây, giá đổi tiền Đô hợp lý, dịch vụ chuyên nghiệp, giúp bạn cảm thấy hài lòng khi lựa chọn DOJI để mua/bán đô.

Ngoài ra, cửa hàng DOJI hiện nay có chi nhánh ở tất cả các quận, huyện TP HCM, rất dễ dàng để bạn có thể đổi đô mọi lúc, mọi nơi.

Xem hệ thống DOJI tại: https://trangsuc.doji.vn/he-thong-phan-phoi

Muốn đổi tiền Việt sang tiền Đô

Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn SJC

Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn SJC là địa chỉ mua bán ngoại tệ lâu năm và hợp pháp. Tỷ giá mua bán ở đây ít thay đổi và phí khá thấp. Uy tín và thương hiệu khá vững chắc, được nhiều khách hàng tìm đến để đổi đô.

Địa chỉ: Số 40-42 Phan Bội Châu, Quận 1, TP HCM.

Tiệm vàng Mi Hồng

Tiệm vàng Mi Hồng là tiệm vàng nổi tiếng và hoạt động lâu đời tại chợ Bà Chiểu, TP. HCM, hoạt động hơn 15 năm trong lĩnh vực vàng bạc đá quý. Được biết đến là nơi uy tín chuyên kinh doanh các sản phẩm vàng miếng cao cấp, cũng như là địa điểm đổi tiền Dollar sang VND an toàn, giá tốt.

Địa chỉ: 306 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

bán đô la ở đâu

Tiệm vàng Kim Mai

Tiệm vàng Kim Mai nằm tại trung tâm Quận 1, được nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến để đổi tiền USD sang tiền Việt với giá cao so với giá thị trường. Khách hàng có thể giao dịch ngoại tệ với giá trị lớn.

Địa chỉ: 84 Cống Quỳnh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Tiệm vàng Kim Châu 

Tiệm vàng Kim Châu là tiệm vàng bạc, trang sức nổi tiếng và uy tín. Địa chỉ này thu mua ngoại tệ, đổi tiền USD hợp pháp được Nhà nước cấp giấy phép.

Tỷ giá ở tiệm vàng Kim Châu khá tốt, đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, giúp quá trình đổi đô diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Địa chỉ: Số 784 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Kết luận

Đổi đô là nhu cầu chính đáng, bạn có thể đổi USD ở bất kỳ đâu như ngân hàng, tiệm vàng, sân bay,… miễn là nơi đó được cấp phép, hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước để bạn không phải chịu thiệt thòi.

Qua bài viết, hy vọng rằng bạn đã biết đổi tiền đô sang Việt ở đâu giá cao, uy tín và nhanh chóng. Nếu có người thân, bạn bè đang tìm nơi đổi đô, hãy chia sẻ bài viết này cho họ.

Truy cập https://alotaichinh.vn/ để không bỏ lỡ các bài viết cùng chủ đề, cũng như cập nhật tỷ giá đô, Yên Nhật mới nhất, tham khảo tin tức về tài chínhvay vốn, lãi suất tiền gửi, các gói bảo hiểm tốt nhất.